Những điều thú vị về các nước ASEAN

Sau đây minh xin giới thiệu những điều thú vị về các nước ASEAN

Những điều thú vị về các nước ASEAN - Cờ asean

Những điều thú vị về các nước ASEAN – Cờ asean

Những điều thú vị về các nước ASEAN

Thái Lan

Những điều thú vị về các nước ASEAN - Cờ Thái Lan

Những điều thú vị về các nước ASEAN – Cờ Thái Lan

Món được xem là quốc hồn quốc túy của Thái Lan là mỳ xào kiểu Thái (Pad Thai), gồm mỳ gạo xào với trứng, đậu phụ, tôm, me, hẹ, hạt tiêu và nước mắm. Đối với khách du lịch, món ăn bình dân này là lời giới thiệu tới ẩm thực Thái Lan. Món ăn này được Thủ tướng Plaek Phibunsongkhram phổ biến trong những năm 1930 và 1940, nằm trong chương trình khơi gợi chủ nghĩa dân tộc của ông.

Hầu hết các chợ đồ tươi sống ở Băng Cốc đều ẩm ướt, hôi và đông đúc. Nhưng khu chợ Tor Kor dành cho nông dân ở phía bắc Băng Cốc sáng sủa và thoáng đãng, gần đây được xếp thứ tư trong cuộc khảo sát về những khu chợ đồ tươi sống tốt nhất thế giới. Chợ Tor Kor có trái cây và rau chỉ có riêng ở Thái Lan cũng như các đặc sản nhập khẩu từ các nước châu Á.

Việt Nam

Những điều thú vị về các nước ASEAN - Cờ Việt Nam

Những điều thú vị về các nước ASEAN – Cờ Việt Nam

Tất cả những vùng duyên hải Việt Nam đều có đặc sản biển nhưng ở tỉnh Cà Mau có món chả trứng mực khá lạ miệng. Người dân chài câu mực ban đêm và đặt vào đá để giữ mực tươi. Sáng hôm sau, trứng mực được lấy ra đánh nhuyễn với trứng vịt, thịt lợn xay rồi quết thành từng bánh tròn nhỏ rồi đem rán. Đây là món ăn khá xa xỉ bởi cứ 10-12 cân mực bạn mới có một cân trứng mực.

Nằm ở vịnh Vân Phong cách thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), 60 km quần đảo Điệp Sơn gồm ba đảo nhỏ là một điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách bởi những bãi tắm đẹp và độc đáo nhất là con đường nằm chìm ngập dưới biển nối hai hòn đảo nhỏ. Tùy thuộc vào thời gian du lịch trong năm, con đường này hoặc nổi lên một phần trong làn nước biển trong xanh (lúc triều lên) hay nổi lên hoàn toàn và khô ráo (lúc triều xuống).

Malaysia

Những điều thú vị về các nước ASEAN - Cờ Malaysia

Những điều thú vị về các nước ASEAN – Cờ Malaysia

Vườn quốc gia Gunung Gading ở Sarawak có ngọn núi được đặt theo tên của nàng công chúa Gading huyền thoại (người canh gác ba đỉnh núi) là một trong những nơi đẹp nhất trong vùng này để nhìn hoa rafflesia bừng nở. Nó được xem là loài hoa đẹp nhất và lớn nhất thế giới.

Nằm tại bang Kedah – vựa lúa của Malaysia, bảo tàng lúa gạo Kedah là bảo tàng lúa đầu tiên ở Malaysia và là bảo tàng lúa thứ tư trên thế giới sau Nhật Bản, Đức và Philippines. Bảo tàng trưng bày rất nhiều công cụ và vật dụng nghề nông được sử dụng qua nhiều thời kỳ trong lịch sử. Đến với Bảo tàng, du khách có cơ hội khám phá nền văn minh lúa nước của khu vực Đông – Nam Á nói chung và Malaysia nói riêng.

Singapore

Những điều thú vị về các nước ASEAN - Cờ Singapore

Những điều thú vị về các nước ASEAN – Cờ Singapore

Người viết phần mềm ứng dụng trẻ nhất thế giới là cậu Lim Ding Wen sáng tạo phần mềm ứng dụng đầu tiên vào lúc 9 tuổi (năm 2009). Đó là một phần mềm để vẽ có tên là Doodle Kids. Làm việc trên máy tính Apple IIGS, cậu đã viết chương trình này chỉ trong vài ngày và đưa trên App Store miễn phí. Cậu hiện là một nhà viết phần mềm trò chơi đầy hứa hẹn với lưng vốn hơn 20 phần mềm.

Từ sự khởi đầu khiêm tốn là Hiệp hội phòng vệ sinh Singapore (RAS), Hiệp hội toilet thế giới (WTO) được thành lập nhằm chia sẻ thông tin và tài nguyên giữa các quốc gia nhằm nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh của toilet trên toàn thế giới. Sự sạch sẽ ở Singapore vốn nổi tiếng, không có gì đáng ngạc nhiên là người sáng lập RAS và WTO là người Singapore tên là Jack Sim, và những nỗ lực của ông đã làm thay đổi toilet trên khắp thế giới.

Cambodia ( Campuchia )

Những điều thú vị về các nước ASEAN - Cờ Campuchia

Những điều thú vị về các nước ASEAN – Cờ Campuchia

Kiến trúc sư người Cambodia Van Molyvann đi đầu một giai đoạn có sự thay đổi kiến trúc sâu sắc từ năm 1953 đến năm 1975 của Cambodia. Ông đã gộp những yếu tố của phương pháp hiện đại những năm 1950 và 1960 với yếu tố Khmer truyền thống để tạo nên kiến trúc Khmer mới. Những công trình này nằm dưới sự bảo trợ của Vua Norodom Sihanouk để kỷ niệm nền độc lập và biểu tượng hóa hy vọng về một nền kiến trúc hiện đại. Một số kiệt tác kiến trúc Khmer mới vẫn còn tồn tại bao gồm Sân vận động Olympics, Tòa nhà hội nghị Chaktomuc, Trường Hoàng gia Phnom Penh…

Ở bờ biển phía nam của Cambodia, đất đỏ giàu khoáng chất của tỉnh Kampot và những cơn gió biển mặn mòi đã tạo ra điều kiện phát triển khác thường cho hạt tiêu. Hạt tiêu đỏ, xanh và trắng là những gia vị ưa thích của đầu bếp trên khắp thế giới đặc biệt là hạt tiêu đỏ được sử dụng ở Pháp làm bánh ngọt. Năm ngoái Liên hiệp châu Âu cấp nhãn hiệu “chỉ dẫn địa lý được bảo hộ” cho hạt tiêu đỏ Kampot.

Indonesia

Những điều thú vị về các nước ASEAN - Cờ Indonesia

Những điều thú vị về các nước ASEAN – Cờ Indonesia

Vua hoa quả là biểu tượng du lịch của thành phố Medan, Bắc Sumatra. Thành phố có nhiều cửa hàng lẩu sầu riêng phục vụ 24 giờ, nhưng một cửa hàng mang tên Sầu riêng Ucok rất nổi bật và cuốn hút khách du lịch khắp trong vùng. Cửa hàng này sẽ trả lại tiền sầu riêng nếu vị của nó không ngon.

Mỏ Grasberg ở miền xa xôi Papua được xem là mỏ vàng lớn nhất trên thế giới. Nó được phát hiện một cách tình cờ năm 1936 bởi nhà địa chất học Hà Lan Jean Jacques Dozy. Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã thúc giục những cố gắng phát triển và khởi đầu hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng lớn ở nơi này.

Myanmar

Những điều thú vị về các nước ASEAN - Cờ Myanmar

Những điều thú vị về các nước ASEAN – Cờ Myanmar

Pya zat là một loại hình kịch truyền thống của Myanmar. Hình thức pya zat hiện đại xuất hiện vào cuối giai đoạn thuộc địa Anh cùng với phim ảnh. Từ răn dạy đạo đức, những vở diễn này nhấn vào những nụ cười sảng khoái xua đi những phiền muộn trong cuộc sống thường ngày.

Đền Lokahteikpan ở Bagan được cho là có bộ sưu tập tranh tường Phật giáo đẹp nhất ở Đông – Nam Á, được phát hiện vào năm 1958. Những bức tranh tường nhấn mạnh việc giáo dục người dân về Phật giáo nguyên thủy, mô tả tám giai đoạn trong cuộc đời của Đức Phật.

Lào

Những điều thú vị về các nước ASEAN - Cờ Lào

Những điều thú vị về các nước ASEAN – Cờ Lào

Được xây dựng trong thế kỷ thứ ba cùng lúc với Viêng Chăn, tháp Thạt Luổng là biểu tượng quốc gia của Lào, bên ngoài được dát vàng. Tương truyền tháp được xây dựng để lưu giữ xá lợi của Đức Phật nhưng cấu trúc nguyên gốc đã được thay đổi theo lệnh của Vua Saysetthathirath khi ông chuyển thủ đô của Lào từ Luang Prabang về Viêng Chăn năm 1560.

Bí hiểm vẫn bao quanh nguồn gốc của hàng nghìn chiếc chum đá đủ các kích cỡ có từ thời kỳ đồ sắt tại Cánh đồng chum tỉnh Xiêng Khoảng. Trong lúc một số người cho rằng những chiếc chum này là nơi lưu giữ di cốt, những người khác lại giả thiết chúng được dùng để chưng cất rượu thời vua Khoun Cheuang vào thế kỷ thứ sáu, sau khi giải phóng người dân khỏi ách áp bức của kẻ thống trị.

Philippines

Những điều thú vị về các nước ASEAN - Cờ Philippines

Những điều thú vị về các nước ASEAN – Cờ Philippines

Đảo Vulcan Point là một kỳ quan thiên nhiên hiếm thấy. Đảo nằm trong một cái hồ nhỏ nằm trên một đảo khác trong một cái hồ lớn hơn. Hồ bao quanh Vulcan Point là hồ Taal do miệng núi lửa tạo thành sau khi phun trào. Núi lửa Taal là núi lửa hoạt động mạnh thứ hai ở Philippines.

Khỉ lùn Philippines là động vật có mắt lớn nhất so với tỷ lệ thân người theo Sách kỷ lục thế giới Guiness. Đây cũng là một trong những linh trưởng nhỏ nhất thế giới, chỉ cao từ 8,5 cm tới 16 cm. Tuy vậy đường kính mắt của chúng là 1,6 cm. Hơn nữa mắt có thể giãn nở gần như hoàn toàn trong điều kiện ánh sáng yếu khiến các chú khỉ nhìn được trong đêm tối.

Brunei

Những điều thú vị về các nước ASEAN - Cờ Brunei

Những điều thú vị về các nước ASEAN – Cờ Brunei

Cung điện Istana Nurul Iman gồm 1.788 phòng, trải dài trên diện tích 120 ha là cung điện lớn nhất thế giới, nơi đặt văn phòng Thủ tướng và trụ sở của Chính phủ Brunei. Nó cũng có một nhà thờ chứa được 1.500 người, năm bể bơi và một máy bay trực thăng.

Bệnh viện, trạm xăng và thậm chí nhà thờ nằm trên những cây cột có thể làm ngạc nhiên những ai đi qua Kampong Ayer (Làng Nước), một làng nổi nằm trên sông dọc theo bờ sông Brunei. Khoảng 30 nghìn người sống ở đó và làng đã nằm trên các cột trong 1.300 năm.

Xưởng Sản Xuất Cờ Thành Công:
-Chuyên sản xuất Cờ Tổ Quốc, Cờ Các Nước, Cờ Đảng, Cờ Phướn, Cờ Lễ Hội, Cờ Dây Trang Trí.
-Cờ Đội, Cờ Đoàn, Cờ Chuối, Cờ Đuôi Nheo, Cờ Lưu Niệm ,Cờ Cầm Tay, Cờ Phật Giáo, Cờ Hồng Kỳ….
-In Cờ Các Nước, In Cờ Phướn Quảng Cáo, In Cờ Theo Yêu Cầu.

ĐỊA CHỈ:

Số 4 Ngách 39 – Ngõ 147 – Tân Mai- Hoàng Mai- Hà Nội
Hotline : 09419 00000

Email: thanhcongtc0007@gmail.com

Website : http://xuongmayco.net/

Bình luận để được giải đáp mọi thắc mắc nhé !

Các tin khác: